[NÓNG] Hàn Quốc sẽ cách ly tối đa với tâm dịch Daegu và Bắc Gyeongsang

25/02/2020 09:48

Hãng thông tấn Yonhap vừa đưa tin, chính phủ Hàn Quốc có kế hoạch cách ly tối đa với Daegu và Bắc Gyeongsang, nơi các vụ nhiễm virus Corona chủng mới bùng phát gần đây.

Ông Kim Sang-jo (thứ 2 từ trái sang), Chánh văn phòng phụ tránh chính sách của Nhà Xanh, phát biểu trong cuộc họp tại Seoul về các biện pháp phòng chống dịch hôm 25/2.

Ông Kim Sang-jo (thứ 2 từ trái sang), Chánh văn phòng phụ tránh chính sách của Nhà Xanh, phát biểu trong cuộc họp tại Seoul về các biện pháp phòng chống dịch hôm 25/2.

Hàn Quốc có kế hoạch thực hiện các bước cách ly tối đa ở thành phố đông nam Daegu và tỉnh lân cận Bắc Gyeongsang để kiềm chế sự lây lan của Covid-19, các quan chức đảng cầm quyền cho biết hôm thứ Ba.

Chính phủ, Đảng Dân chủ cầm quyền (DP) và văn phòng tổng thống đã quyết định thực hiện triệt để các biện pháp kiểm soát tăng cường ở tỉnh Daegu và Bắc Gyeongsang, nơi các vụ nhiễm virus Corona chủng mới đã bùng phát trong những ngày gần đây.

Chính phủ Hàn Quốc đã chỉ định Daegu và tỉnh Bắc Gyeongsang là 'khu chăm sóc đặc biệt' để đối phó tốt hơn với sự bùng phát của Covid-19.

'Chính phủ đang nghiên cứu các biện pháp ngăn chặn ... Thông tin chi tiết sẽ được thông báo sau khi cuộc họp Nội các được tổ chức trong ngày hôm nay', Đại diện Hong Ink-pyo, phát ngôn viên của DP, nói với phóng viên trong cuộc họp báo.

Đại diện đảng DP cũng nói thêm rằng, chính sách ngăn chặn tối đa có nghĩa là tăng cường các nỗ lực kiểm dịch, chứ không phải áp đặt tình trạng phong tỏa.

Theo Minh Khôi/Trí thức trẻ (Tổ Quốc)
Link báo gốc: http://ttvn.toquoc.vn/doi-song/nong-han-quoc-se-cach-ly-toi-da-voi-tam-dich-daegu-va-cac-tinh-lan-can-820202529426151.htm

Tag: #Hàn Quốc   #lây nhiễm covid 19   #Daegu   #tỉnh Bắc Gyeongsang