Sau 3 ca dương tính với Covid-19, BV Bạch Mai: Bệnh nhân và người nhà nội bất xuất ngoại bất nhập

26/03/2020 16:08

Toàn bộ người bệnh và người nhà bệnh nhân đang điều trị tại BV Bạch Mai sẽ phải cách ly y tế và 'nội bất xuất, ngoại bất nhập'.

Tính đến thời điểm hiện tại, bệnh viện Bạch Mai đã có 3 ca dương tính COVID-19 được công bố, gồm: 2 nữ điều dưỡng (BN86 và BN87), 1 nữ bệnh nhân 66 tuổi từng điều trị ở đây (BN 133); 2 trường hợp đã có kết quả xét nghiệm dương tính (chưa công bố) là 1 bệnh nhân nam (88 tuổi, ở Hưng Yên, cũng đang điều trị tại bệnh viện) và con dâu của bệnh nhân này (66 tuổi, ở Long Biên, đến BV Bạch Mai thăm bố chồng).

Trước tình hình trên, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã lưu ý bệnh viện Bạch Mai là nơi có nguy cơ cao lây nhiễm. Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 đã thành lập Tổ Công tác đặc biệt để tập trung xử lý ổ dịch tại Bệnh viện Bạch Mai.

Người bệnh và người nhà bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai sẽ phải cách ly y tế 

Người bệnh và người nhà bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai sẽ phải cách ly y tế

Cổng sau của BV Bạch Mai 

Cổng sau của BV Bạch Mai

Theo đó, toàn bộ người bệnh và người nhà bệnh nhân đang điều trị tại đây sẽ phải cách ly và đối mặt với tình trạng 'nội bất xuất, ngoại bất nhập'. Bệnh viện cũng tiến hành cách ly y tế với gần 500 người của Trung tâm Bệnh nhiệt đới, khoa C4- Viện Tim mạch và Khoa Thần kinh) và đang thực hiện lấy mẫu toàn bộ gần 5.000 người gồm nhân viên y tế, người bệnh và người nhà bệnh nhân để xét nghiệm sàng lọc COVID-19. Những vị trí có nhiều nguy cơ sẽ được ưu tiên xét nghiệm trước.

Tổ công tác đặc biệt gồm 15 thành viên do Cục trưởng Cục Quản lý Khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) Lương Ngọc Khuê làm tổ trưởng, sẽ giúp Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19 thực thi nhiệm vụ. Khung giờ báo cáo định kỳ tình hình hàng ngày là 17h hoặc đột xuất với Ban Chỉ đạo quốc gia.

Theo Khánh Linh/Baodatviet.vn
Link báo gốc: http://gioitre.baodatviet.vn/nguoi-benh-va-nguoi-nha-benh-nhan-dang-dieu-tri-tai-benh-vien-bach-mai-se-phai-cach-ly-y-te-1802577.html

Tag: #bệnh viện   #dương tính   #bệnh nhân   #người nhà bệnh nhân   #Bệnh viện Bạch Mai