Lái tàu đâm vào xe ô tô khiến 7 người thương vong nói gì?

25/10/2016 08:54

Lái tàu đâm vào chiếc xe ô tô khiến 7 người thương vong cho biết, hiện anh vẫn còn hoảng sợ và suy nghĩ rất nhiều về hình ảnh những nạn nhân gặp nạn.

Liên quan đến vụ tai nạn đường sắt thương tâm khiến 6/7 người tử vong ở đoạn qua thôn Văn Giáp, xã Văn Bình (huyện Thường Tín, TP. Hà Nội), trong chiều 24/10, PV đã có cuộc trao đổi nhanh với anh Trần Quốc Tuấn (người lái tàu SE2, chiếc tàu đâm vào xe ô tô gây ra vụ tai nạn kinh hoàng vào sáng 24/10).

Anh Tuấn cho hay, hiện anh vẫn còn hoảng sợ và suy nghĩ rất nhiều về hình ảnh những nạn nhân gặp nạn. Theo giới hạn cho phép thì cách 800 mét là tài xế lái tàu có thể xử lý an toàn.

Từ buồng lái nhìn xuống, lái tàu quan sát tất cả mọi hướng, ở tình huống này, anh Tuấn đã hết sức cố gắng để cứu người nhưng với khoảng cách quá ngắn, đoàn tàu lại đang có rất nhiều hành khách nên anh không thể làm gì hơn.

'Bất cứ vụ tai nạn nào cũng vậy, đầu tiên là chúng tôi quan tâm việc cứu người. Phía trước đã vậy còn phía sau mỗi lái tàu là hàng nghìn người. Một mạng người lớn lắm, chúng tôi luôn đau đáu và chỉ mong người dân hãy ý thức khi tham gia giao thông', anh Tuấn chia sẻ.

 

 

Hiện trường vụ tai nạn. (Ảnh: B.N)

Cũng trong ngày hôm nay, PV đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Hữu Định, người gác chắn barie ở vị trí xảy ra tai nạn.

Theo lời ông Định, khu vực xảy ra vụ tai nạn có nhiều phương tiện qua lại, nên cách đây 4 năm, một doanh nghiệp gần đó đã tự lắp đặt chiếc barie để cảnh báo người đi đường.

Từ khi có barie, doanh nghiệp trên đã thuê ông Định làm nhiệm vụ hạ xuống, nâng barie lên mỗi khi có tàu qua lại. Thời gian làm việc của ông Định, sáng từ 7h - 11h, chiều 13h- 19h.

'Hôm nay xảy ra vụ tai nạn nghiêm trọng là lúc đó tôi đang ngủ ở nhà, ngoài giờ làm việc của tôi', ông Định nói.

Sau khi xảy ra vụ tai nạn thương tâm trên, ông Định cũng như người dân khu vực mong muốn, ngành đường sắt cần lắp đặt barie và bố trí công nhân gác chắn 24/24h tại vị trí xảy ra vụ tai nạn nghiêm trọng.

Bởi khu vực trên có rất đông người qua lại nếu không có người gác chắn suốt 24/24h thì trong thời gian sắp tới sẽ còn có thể xảy ra những vụ tai nạn thương tâm khác.

Được biết, vụ tai nạn thương tâm sáng 24/10 đã làm 6/7 người trên ô tô tử vong. Danh sách nạn nhân bị thương được xác định là Nguyễn Xuân Quý (SN: 1984) ở Vĩnh Quỳnh, Thanh Trì, Hà Nội.

6 người đã tử vong gồm:

1. Nguyễn Duy Minh, (SN: 1985, ở Thanh Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội)

2. Bùi Văn Cẩn (SN: 1991, ở Gia Thịnh, Gia Viễn)

3. Nguyễn Thị Hiền, (Chưa rõ năm sinh, chỗ ở)

4. Nguyễn Hoàng Dung (SN: 1987)

5. Nguyễn Thị Mai (SN: 1997), Dung và Mai là hai chị em ruột, cùng ở địa chỉ Ngõ 12/21 phố Lương Khánh Thiện, Hoàng Mai, Hà Nội.

6. Đặng Duy Tùng (SN: 1992, ở Vạn Phúc, Thanh Trì, Hà Nội).

 

Gia đình tổ chức tang lễ cho Dung và Mai.

Sự ra đi quá đột ngột của các nạn nhân khi tuổi đời còn quá trẻ đã khiến người dân, bạn bè, người thân vô cùng đau đớn, xót thương.

Theo đánh giá của một số người dân sinh sống tại phố Lương Khánh Thiện (quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội) thì trong số các nạn nhân tử vong, Dung và Mai là 2 chị em ruột, cả hai đều rất xinh xắn, chịu khó.

Kinh tế gia đình còn nhiều khó khăn, nên một phần chi tiêu trong nhà do Dung và Mai phụ giúp bố mẹ.

Sự ra đi quá đột ngột của 2 chị em khiến mọi người vô cùng bàng hoàng, thương tiếc.

Theo Hoàng Hải /Trí thức trẻ (Ttvn.vn)
Link báo gốc: http://soha.vn/lai-tau-dam-vao-xe-o-to-khien-7-nguoi-thuong-vong-noi-gi-20161024181428048.htm

Tag: #tàu hỏa đâm chết người   #tàu hỏa đâm ô tô  

MỚI NHẤT