Hà Nội: Người mẹ dẫn con gái đi trên cầu Thanh Trì nhiều năm không về đến nhà đã tử vong do tai nạn

16/02/2020 14:30

Sáng ngày 16/2, trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Hữu Nhật - Chủ tịch UBND xã Đông Dư (Gia Lâm, Hà Nội) cho biết, vào khoảng 22 giờ ngày 15/2 tại cầu Thanh Trì thuộc địa bàn xã đã xảy ra vụ tai nạn giao thông khiến một người phụ nữ tử vong, cháu bé đi cùng bị thương. Nhưng bất ngờ hơn, danh tính người tử vong chính là người phụ nữ nhiều năm dẫn con đi xin tiền trên khu vực cầu Thanh Trì.

Theo thông tin ban đầu, vào thời điểm trên, một chiếc xe mô tô do một nam thanh niên điều khiển lưu thông hướng Gia Lâm đi quận Hoàng Mai đã va chạm với một người phụ nữ và một bé gái đi bộ trên cầu.

Nơi xảy ra vụ tai nạn khiến nạn nhân tử vong

Nơi xảy ra vụ tai nạn khiến nạn nhân tử vong

Người mẹ đã mất trong vụ tai nạn.

Người mẹ đã mất trong vụ tai nạn.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, công an xã Đông Dư đã có mặt tại hiện trường, phối hợp với các cơ quan chức năng giải quyết vụ việc. Thi thể người mẹ tử vong đã được bàn giao cho cơ quan chức năng, còn cháu bé con người phụ nữ này đã được đưa về trạm y tế xã để xử lý vết thương.

'Cháu bé chỉ bị thương nhẹ, các nhân viên y tế đã xử lý vết thương và theo dõi tại trạm y tế', ông Nhật nói.

Rất ít người biết tung tích người phụ nữ.

Rất ít người biết tung tích người phụ nữ.

Chủ tịch xã Đông Dư cho biết thêm, hai mẹ con người phụ nữ trên không có nơi ở cố định, thường xuyên đi bộ trên cầu Thanh Trì để ăn xin trong một thời gian dài.

'Chúng tôi đã tìm được gia đình cháu bé, bà ngoại ở phường Bạch Đằng, Hoàng Kiếm, Hà Nội. Hiện tôi chỉ nắm được qua lời kể của cháu bé là, có bà ngoại tên là Hồng, có cậu tên Trung và mợ tên là Anh. Ban đầu chúng tôi định làm thủ tục đưa cháu về Trung tâm Bảo trợ xã hội, nhưng đến thời điểm này gia đình đã sang đón cháu về phường Bạch Đằng', ông Nhật nói.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, người phụ nữ (nạn nhân) cùng cháu bé nói trên được báo chí và mạng xã hội đăng tải nhiều về hình ảnh hàng ngày của chị, hai mẹ con thường dắt nhau đi trên cầu Thanh Trì với lý do 'xin đi nhờ'.

Dù đã được người dân và các tài xế cho tiền hai mẹ con và khuyên trở về nhà, không nên đi ăn xin trên cầu Thanh Trì vì rất nguy hiểm cho bản thân và người tham gia giao thông, tuy nhiên người phụ nữ này không nghe.

Người mẹ thường xuyên dẫn con qua đường.

Người mẹ thường xuyên dẫn con qua đường.

Người mẹ dẫn con gái đi trên cầu Thanh Trì nhiều năm không về đến nhà tử vong do tai nạn 4

Người dân khu vực từng chứng kiến hai mẹ con xuất hiện tại khu vực nhiều năm nhưng không nắm rõ thông tin.

Nhiều tình huống chị cùng con nhỏ bất chấp dắt nhau đi bộ sang làn trái đường, khiến nhiều người lo ngại tai nạn giao thông xảy ra bất cứ lúc nào.

Hiện sự việc đang tiếp tục được điều tra làm rõ.

Theo Minh Ngọc/Trí thức trẻ (Tổ Quốc)
Link báo gốc: http://ttvn.toquoc.vn/doi-song/ha-noi-nguoi-me-dan-con-gai-di-tren-cau-thanh-tri-nhieu-nam-khong-ve-den-nha-da-tu-vong-do-tai-nan-222020162115422645.htm

Tag: #Tai nạn trên cầu Thanh Trì   #phụ nữ tử vong do tai nạn  

MỚI NHẤT