Đánh đuổi chó nhà khi bị cắn, người đàn ông 35 tuổi tử vong

02/08/2018 15:22

Bị con chó nhà bất ngờ cắn vào tay, người đàn ông 35 tuổi liền tức giận đánh đuổi khiến con chó nhà bỏ chạy. Người đàn ông này đã tử vong sau đó 1 tháng khi lên cơn dại.

Khi đã lên cơn dại ,100% bệnh nhân sẽ tử vong, không thể cứu chữa.

Khi đã lên cơn dại ,100% bệnh nhân sẽ tử vong, không thể cứu chữa.

Bệnh viện (BV) Bệnh nhiệt đới Trung ương cho biết vừa tiếp nhận bệnh nhân nam 35 tuổi (ở Phú Thọ) được gia đình đưa đến với biểu hiện sợ gió, sợ nước và chỉ sau 1 ngày bệnh nhân xuất hiện những cơn co thắt hầu họng, thở rít từng hồi. Bệnh nhân sau đó vật vã, tiên lượng khó qua khỏi nên gia đình đã xin đưa bệnh nhân về nhà.

Theo người nhà bệnh nhân, cách đây hơn 1 tháng, người đàn ông này bị chó nhà cắn vào tay nên đã đánh con chó một trận. Sau trận đòn, con chó bỏ đi mất nên anh cũng không theo dõi được tình trạng con chó và cũng chủ quan là chó nhà nên không đi tiêm phòng.

Tới thời điềm trước khi vào viện 4 ngày, bệnh nhân xuất hiện tình trạng mất ngủ, bồn chồn, sợ nước sợ gió tăng dần, kích động hoảng loạn nên gia đình đã đưa đến bệnh viện.

Theo bác sĩ Nguyễn Trung Cấp, Trưởng Khoa Cấp cứu của BV Bệnh nhiệt đới Trung ương, từ đầu năm đến nay, BV đã tiếp nhận nhiều trường hợp lên cơn dại do chó cắn. Với những trường hợp đã lên cơn dại thì 100% bệnh nhân tử vong, y học hiện không thể cứu chữa.

'Khi lên cơn dại, bệnh nhân vô cùng tỉnh táo nhưng bị kích thích, sợ nước, sợ tiếng gió thổi, ánh mắt long lanh vì sợ hãi. Có những trường hợp thì rét run nhưng lại vã mồ hôi đầm đìa. Người bị bệnh dại lên cơn khó thở vì co thắt thanh quản và bị chết vì suy hô hấp. Có những người bệnh dại là nam giới thì lên cơn cường dương, xuất tinh liên tục, xuất tinh cho đến chết. Chứng kiến cảnh bệnh nhân lên cơn dại, thấy chết mà không thể cứu, bất cứ ai cũng thấy vô cùng ám ảnh. Trong khi đó, nếu bị chó nguy cơ dại cắn, người bệnh đi tiêm phòng vắc-xin ngay, đủ mũi thì tỉ lệ bảo vệ gần như 100%'- bác sĩ Cấp nói.

Theo D.Thu/Nld.com.vn
Link báo gốc: https://nld.com.vn/suc-khoe/danh-duoi-cho-nha-khi-bi-can-nguoi-dan-ong-35-tuoi-tu-vong-20180802083427089.htm

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC