Bà Lê Diệp Kiều Trang rời ghế CEO Go-Viet sau vỏn vẹn 5 tháng

18/09/2019 22:43

Phía Go-Viet cũng đã xác nhận thông tin về vị nhân sự cấp cao của mình.

Hôm nay (18/9), dẫn nguồn trang Zing.vn cho biết bà Lê Diệp Kiều Trang sẽ chính thức không còn ngồi ghế tổng giám đốc Go-Viet. Thông tin này gây bất ngờ với những người quan tâm trong nước bởi bà Trang mới chỉ ngồi chiếc ghế nóng này kể từ hồi tháng 5. Hiện chưa rõ lựa chọn tiếp theo của bà Trang sau khi rời Go-Viet. Phía Go-Viet hiện tại cũng đã xác nhận thông tin này. Trong trường hợp bạn chưa biết, trước khi đầu quân cho Go-Viet, bà Trang nắm giữ chức vụ Giám đốc Facebook Việt Nam.

Bà Lê Diệp Kiều Trang trong màu áo đồng phục Go-Jek. 

Bà Lê Diệp Kiều Trang trong màu áo đồng phục Go-Jek.

Bà Lê Diệp Kiều Trang sinh năm 1980 trong một gia đình có gia thế ấn tượng. Cựu Giám đốc Facebook Việt Nam theo đó là con của ông Lê Văn Trí, nguyên Phó tổng giám đốc Công ty Cổ phần Công nghiệp cao su miền Nam. Sau khi thuyên chuyển qua nhiều vị trí, năm 2008, ông Trí gia nhập Ngân hàng Đông Á và đến năm 2012 thì ông được bổ nhiệm làm Phó Tổng Giám đốc Ngân hàng này.

Bà Trang ngoài ra còn có anh trai là Lê Trí Thông, nguyên là Phó Tổng Giám đốc Ngân hàng Bắc Á và nay là Phó Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ). Ông Trí từng tốt nghiệp hạng ưu chương trình MBA tại Oxford.

Bà Lê Diệp Kiều Trang rời ghế CEO Go-Viet sau vỏn vẹn 5 tháng ảnh 1Kiều Trang giành học bổng dự bị đại học hai năm tại Anh năm 1998 và hai năm sau đó nhận học bổng danh giá của trường Đại học Oxford.  Tại đây, cô theo học chuyên nghành Kinh tế (bằng cử nhân và thạc sỹ). Kiều Trang cũng hoàn thành chương trình MBA tại một trường Đại học danh tiếng khác của Mỹ là MIT theo học bổng Legatum Fellow.

Bà Lê Diệp Kiều Trang rời ghế CEO Go-Viet sau vỏn vẹn 5 tháng 1 

Trước khi đến với Facebook Việt Nam, bà Kiều Trang từng nắm giữ nhiều vị trí ấn tượng khác bao gồm Tổng Giám đốc Fossil Vietnam kiêm Phó Chủ tịch Vận hành Fossil Group, Giám đốc Điều hành kiêm  Giám đốc Tài chính Misfit Wearables (dự án do chồng cô, Sonny Vũ, sáng lập và từng thu hút được nhiều sự chú ý cũng như đầu tư tại Silicon Valley), chuyên gia tư vấn tại McKinsey, văn phòng Boston và một chuyên gia ngân hàng đầu tư tại HSBC trong lĩnh vực phái sinh.

Theo thống kê mới đây của ABI Research, trong 6 tháng đầu năm 2019, Go-Viet thực hiện được  21 triệu chuyến xe, chiếm 10% thị phần gọi xe tại Việt Nam. Thị phần của công ty được Go-Jek hậu thuẫn này đứng sau Grab (73% thị phần) và be (16% thị phần).

Theo Vũ Tuấn Anh/Saostar.vn

Tag: #Lê Diệp Kiều Trang   #go việt   #rời ghế   #nghỉ việc   #CEO  

MỚI NHẤT